Dzìa Đi Tía Ơi

SCTV14

Nội dung phim

Nổi danh sở hữu nghề đổ bánh xèo ở Chợ Mới An Giang suốt bao nhiêu năm qua, Gia đình Ba Đía bỗng chốc đối mặt có sóng gió khi căn nhà cổ của ông được một người nước ngoài trả giá cao, đi kèm theo đó là bao nhiêu âm mưu, sự cố ập đến chực chờ xô đổ mái ấm mà ông và bà Sáu Dung khó khăn lắm mới xây dựng được… 

Cuộc sống của nhà Ba Đía với 3 người con là Hai Sương, Ba Tình và Út Huệ vốn dĩ diễn ra rất an lành như vùng quê An Giang Chợ mới, Ba Đía cùng với bà Sáu Dung “rổ rá cạp lại”,  tuy mang danh mẹ kế nhưng bà luôn hết lòng yêu thương, sống rất có tình có nghĩa và được các con ông quý trọng. Cuộc sống ấy bỗng chốc đảo lộn khi  John – một người nước ngoài muốn mua lại căn nhà cổ của gia đình Ba Đía. Sau đó John bận việc ở Mỹ nên phải trở về, giao toàn bộ quá trình thu mua cho cấp dưới là Bảy Cò và Sáu Sang. John dù rất muốn mua căn nhà này nhưng vẫn căn dặn cấp dưới không được ép người, tuy nhiên Bảy Cò và Sáu Sang lại là hai kẻ cơ hội, muốn ăn tiền hoa hồng chênh lệch nên tìm mọi thủ đoạn để có được căn nhà cổ.
 

Qua tìm hiểu, họ được Út Huệ – con gái út Ba Đía cho hay: ông là người mê gái. Hai kẻ này sắp xếp tiếp cận Ba Đía, đưa ông lên thành phố chơi và gặp gỡ với Quế Ngọc – một cô gái cũng thủ đoạn không kém. Họ nói dối Quế Ngọc là em họ của mình nhưng thực chất cô ta là “nhân tình hai mang” cùng lúc ăn nằm với Bảy Cò và Sáu Sang. Ngay lập tức, Ba Đía bị trúng tiếng sét ái tình với Quế Ngọc.

Ba Đía về quê bỏ bê việc bán bánh xèo, tìm cách gây sự với bà Sáu Dung để bà uất ức bỏ đi khỏi nhà, giúp kế hoạch đưa Quế Ngọc về làm vợ thuận lợi. Mặc kệ Út Huệ và Ba Tình khuyên can, ông vẫn làm tổn thương vợ. Đúng lúc này thì con gái lớn Hai Sương đã lấy chồng nước ngoài bất ngờ trở về. Bấy lâu nay, gia đình bặt tin Hai Sương, nghĩ rằng cô có cuộc sống sung sướng nơi xứ người. Nhưng không ai ngờ, Hai Sương dẫn về một người chồng đáng tuổi Ba Đía, vô cùng xấu và tính tình khó ưa.

Hai Sương về khiến Ba Đía phải hoãn việc cưới Quế Ngọc khiến cô ta giận dỗi bỏ về thành phố. Lúc này, Ba Đía đã đuổi bà Sáu Dung ra khỏi nhà nhưng Hai Sương lại thuyết phục Sáu Dung về nhà đoàn tụ. Quế Ngọc giả vờ uống thuốc tự tử khiến Ba Đía càng dằn vặt, mau chóng nghĩ cách đuổi vợ khỏi nhà. Trong một buổi cả nhà cùng đi chơi, Ba Đía kiếm cớ ghen tuông với em trai mình là Tư Chơn, đổ thừa Tư Chơn có tình ý với bà Sáu Dung khiến bà buồn bã uất ức mà bỏ nhà ra đi không rõ tung tích.

Thuận thế, Ba Đía liền rước Quế Ngọc về nhà chơi rồi dần dần lấy lòng được mọi người trong nhà bằng những món quà đắt tiền, trừ Hai Sương vẫn luôn nghi ngờ mục đích thật sự của Quế Ngọc. Để chứng minh mình không phải kẻ đào mỏ Ba Đía, Quế Ngọc mời mọi người lên Sài Gòn chơi, để con cái Ba Đía thấy được gia thế của cô, chứng minh cô thật lòng yêu thương Ba Đía chứ không phải vì tiền.

Sau chuyến đi chơi, Út Huệ, Ba Tình đều nghiêng về phe Quế Ngọc và ủng hộ chuyện của tía với cô. Chỉ riêng Hai Sương vẫn không chấp nhận chuyện này. Tuy nhiên, ông Ba Đía vẫn quyết định làm đám cưới với Quế Ngọc. Cũng kể từ đây, sóng gió ập tới khi Hai Sương, Ba Tình, Út Huệ và chính cả ông Ba Đía liên tục bị Quế Ngọc gài bẫy đưa vào những tình huống khó khăn, nợ nần chồng chất và đứng trước nguy cơ chỉ còn cách cuối cùng là phải bán căn nhà cổ để trả nợ.


Dzìa Đi Tía Ơi Vietsub, Dzìa Đi Tía Ơi Thuyết Minh, Dzìa Đi Tía Ơi Lồng Tiếng, Dzìa Đi Tía Ơi Phụ Đề, Dzìa Đi Tía Ơi Bản Đẹp - Full HD, Dzìa Đi Tía Ơi Trailer, Dzìa Đi Tía Ơi trọn bộ các phần 1 2 3 4, SCTV14 Full HD Vietsub, SCTV14 thuyet minh, SCTV14 long tieng, SCTV14 phu de, SCTV14 trọn bộ, SCTV14 full season 1 2 3 4 5, Dzìa Đi Tía Ơi tập 1 2 3 4 5 , SCTV14 eps 1 2 3 4 5